14 thế đá gada , cách nhận biết – gada Việt

Từ khóa “nuôi gà đá” đang là một trong những vấn đề mà mọi người quan tâm nhất. Sau đây Sv388 xin chia sẽ bài viết ” 14 thế đá gada , cách nhận biết – gada Việt “, https://sv388agent.com/ xin mời mọi người xem clib dưới đây để hiểu hơn và chăm sóc gà một cách tác dụng:

MÔ TẢ:

Ae nhớ đăng ký kênh để giao lưu chia sẻ kinh nghiệm nhé . #gadonxuthanh #gachoiquelua #gachoi36 #nhiemgachoi #gadonquanluc #gac1 …
Chủ đề “nuôi gà đá” thật sự hữu ích nếu như bạn theo dõi thật kỹ và thực hành nhiều lần qua từng cách mà những sư kê đã thực hiện
Nuôi gà đá là một trong những kinh nghiệm cần có đối vs những ai muốn làm giau từ việc nuôi gà

Trong ngành công nghiệp gia cầm có trên 50 tỷ con gà được nuôi hàng năm để làm cho thực phẩm, trứng và thịt như là một nguồn thực phẩm quan trọng và đóng góp khá lớn cho nền kinh tế. Gà sống khoảng sáu năm hay hơn, tuy nhiên gà nuôi lấy thịt thông thường chỉ mất sáu tuần là đạt được kích cỡ giết thịt. Gà nuôi thả vườn hay gà nuôi bằng thực phẩm hữu cơ thường bị giết mổ lúc đạt 14 tuần tuổi. một Số giống gà có thể đẻ 300 trứng/năm; sách Kỷ lục Guinness 2011 dẫn ra kỷ lục gà đẻ 371 trứng trong 364 ngày. Khả năng đẻ trứng của gà lấy trứng khởi đầu giảm sau 12 tháng. Gà mẹ – đặc trưng là những con được nuôi trong hệ thống lồng nối tiếp nhau – rụng đáng nhắc lông và tuổi thọ sụt giảm từ bảy năm xuống dưới hai năm.

Tại Anh và châu Âu, gà lấy trứng lúc đó sẽ bị giết thịt và dùng trong thực phẩm chế biến sẵn hoặc bán dưới dạng “gà để nấu súp”.Ở một số quốc gia khác, thay vì bị giết thịt thì gà thỉnh thoảng bị ép rụng lông để bắt chúng đẻ trứng tiếp. Người ta thực hiện việc này bằng cách ko cho gà ăn (có lúc ko cho uống) trong khoảng 7 tới 14 ngày hoặc một time đủ dài để làm gà sụt mất 25-35% cân nặng, hoặc tối đa là 28 ngày trong điều kiện thí nghiệm. Việc làm này kích thích gà rụng lông và cũng là kích thích gà đẻ trứng tiếp. Năm 2003, có trên 75% số đàn gà ở Mỹ bị ép nên rụng lông.

Việc ấp trứng có thể diễn ra thành công dưới bàn tay con người thông qua máy móc cung cấp môi trường ấp chuẩn xác và có kiểm soát. time ấp trung bình là 21 ngày nhưng có thể phụ thuộc nhiệt độ và độ ẩm trong lò ấp. Việc hài hòa nhiệt độ là yếu tố tối quan trọng để đảm bảo ấp trứng thành công. Chênh lệch quá một °C so vs nhiệt độ tuyệt vời 37,5 °C sẽ làm giảm tỷ lệ trứng nở.

Độ ẩm cũng có vai trò quan trọng bởi tốc độ bay khá nước của trứng phụ thuộc độ ẩm khá của môi trường xung quanh. Độ ẩm tương đối nên được tăng lên mức khoảng 70% trong vòng ba ngày cuối của kỳ ấp để giữ cho màng trứng ko bị khô sau lúc gà con mổ nứt vỏ. Độ ẩm thấp cần được duy trì trong 18 ngày thứ nhất nhằm đảm bảo mức bay tương đối nước vừa đủ. Vị trí đặt trứng trong lò cũng có thể liên quan xấu lên tỷ lệ trứng nở. Nhằm đạt kết quả tốt nhất, buộc phải đặt trứng nằm ngược (đầu hướng xuống) và thường xuyên đảo trứng (ít nhất ba lần/ngày) cho tới trước lúc trứng nở từ một tới ba ngày. nếu như như ko lật trứng thì phôi bên trong có thể sẽ bị dính vào vỏ, khiến gà nở ra bị khuyết tật.

vả lại, cũng buộc phải thông gió toàn bộ cho trứng để cung cấp đủ khí ôxy cho phôi. Trứng càng nhiều tuổi thì càng cần thông gió nhiều hơn. những lò ấp thương mại là những kệ ấp kích cỡ công nghiệp có khả năng chứa tới 10.000 quả trứng cùng một lúc và đảo trứng một phương pháp hoàn toàn tự động. Lò ấp trong gia đình là những cái hộp chứa được từ 6 tới 75 quả. Lò thường chạy bằng điện. Trong quá khứ lò ấp từng dùng dầu hoặc đèn dầu để giữ ấm. Gà dễ mắc những loại ký sinh, gồm chấy, bét, ve, bọ chét và giun đũa cũng như dễ mắc những bệnh tật khác.

Một số bệnh thường gặp trên gà là

– Aspergillosis
– Cúm gia cầm
– Histomoniasis[21] – Botulism
– Cage Layer Fatigue
– Campylobacteriosis
– Coccidiosis
– cúm
– Chướng diều
– Dermanyssus gallinae
– Chướng trứng
– Erysipelas
– Hội chứng xuất huyết gan nhiễm mỡ
– Bệnh tả ở gà
– Đậu mùa ở gà
– Thương hàn ở gà
– Gallid herpesvirus một
– Giun nĩa
– Viên phế quản truyền nhiễm
– Bệnh Gumboro ở gà
– Sổ mũi truyền nhiễm
– Bệnh Lơ-cô
– Bệnh Marek
– Monilia
– Mycoplasmas
– Bệnh Newcastle
– Necrotic Enteritis
– Omphalitis
– Peritonitis
– Prolapse
– Psittacosis
– Salmonella
– Bệnh sùng chân
– Ung thư biểu mô gai
– Bệnh suy sụn xương ống
– Toxoplasmosis
– Ulcerative Enteritis
– Ulcerative pododermatitis

kẾT lUẬN

Xin cảm ơn mọi người đá đã thoi dõi hết clib “14 thế đá gada , cách nhận biết – gada Việt”, hãy theo dõi website Sv388 thường xuyên để cập nhật những thông tin mới nhất nhé!
Xem Thêm: