Hướng dẫn cách làm trại gà tre đơn giản mà hiệu quả cao

Trong bài viết hôm nay SV388Agent sẽ hướng dẫn anh em cách làm trại gà tre đơn giản nhưng hiệu quả mang lại cao. Trong quá trình nuôi gà thì ngoài dinh dưỡng, chế độ luyện tập thì chuồng nuôi đóng vai trò rất quan trọng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn dưới đây.

Vì sao nên làm trại gà tre?

trại gà tre
Chuồng nuôi là yếu tố bắt buộc khi chăm sóc gà chiến

Có ba yếu tố quan trọng mà bất cứ sư kê nào cũng nắm rõ khi bắt tay vào quá trình nuôi gà chiến, gồm:

– Giống

– Chuồng/ trại nuôi

– Chế độ dinh dưỡng và luyện tập

Thiếu bất cứ yếu tố nào cũng không được. Chính vì vậy mà việc làm trại gà tre là điều bắt buộc và không thể thiếu. Bên cạnh đó việc làm chuồng nuôi còn mang lại nhiều lợi ích như:

– Cản mái đối với các chiến kê có thể lực tốt, tránh làm giảm sức lực của gà

– Tránh việc “gây gỗ”, “khẩu chiến” giữa các con trong đàn

– Đảm bảo chất lượng của chiến kê, cụ thể như giấc ngủ, tính cách,…

– Hạn chế dịch bệnh bùng phát, lây truyền nhanh chóng

– ….

Hướng dẫn làm trại gà tre đơn giản

1. Chọn nền và cách làm nền trong trại

trại gà tre
Khi làm trại nuôi cần chú ý đến chất liệu làm nền

Đối với gà tre thì đôi chân chính là vũ khí quan trọng của chúng khi giao chiến, tiếp đến là mỏ,.. Do đó khi làm trại nuôi cần chú ý đến chất liệu làm nền. Nếu nền quá cứng sẽ làm ảnh hưởng đến đôi chân của chiến kê.

Nền trại nuôi phải êm ái, không cứng để gót chân gà không bị sưng khi di chuyển nhiều. Nên phủ cát mịn trong chuồng gà. Độ dày khoảng 3 – 4 phân (tùy vào mức độ trưởng thành của chiến kê).

2. Cách xây trại gà tre

Trong quá trình làm trại gà tre, cần chú ý những vấn đề sau. Chắc chắn bạn sẽ có ngay những chuồng nuôi đúng chất lượng.

– Thiết kế chuồng nuôi cho gà phải thuận tiện cho việc đi vệ sinh

– Bên trong chuồng gà phải có một không gian để gà dậu hoặc ngủ

– Trại gà tre phải đảm bảo yếu tố thông thoáng vào mùa hè, ấm áp vào mùa đông. Hướng làm chuồng tốt nhất là Đông Nam. Vào mùa hè nên để cửa bằng lưới sắt cho thoáng mát. Đông đến thì che bằng vải hoặc bố trí thêm đèn sưởi để bảo vệ chiến kê tố nhất.

– Nếu có điều kiện và sân trống cứ nên thả chiến kê tự do rảo bước, đi dạo mỗi ngày, giúp cơ – thịt săn chắc, giảm mỡ cũng như tăng độ linh hoạt.

– Diện tích chuồng cần rộng rãi để gà đi lại cũng như nghỉ ngơi

– …

Những điều cần lưu ý khi nuôi gà tre

Việc xây dựng trại gà tre sẽ giúp sư kê dễ quản lý cũng như chăm sóc các chiến kê. Tuy nhiên để gà đá của bạn phát triển tốt nhất cần lưu ý đến các vấn đề sau:

trại gà tre
Cần cho chiến kê luyện tập thường xuyên để nâng cao hiệu quả và khả năng chiến đấu

– Đảm bảo chế độ dinh dưỡng cho chiến kê. Ngoài hai nguyên liệu chính là lúa, thóc thì cần bổ sung thêm vitamin, mồi, khoáng chất và protein,.. trong các bữa ăn thường ngày. Có như vậy gà mới phát triển toàn diện có sức khỏe và độ bền cao, khả năng chiến đấu cũng mạnh mẽ hơn.

– Đối với chuồng nuôi cần vệ sinh sạch sẽ định kỳ, rửa máng ăn, máng uống thường xuyên để phòng dịch bệnh. Ngoài ra nên hòa chất điện giải vào trong nước uống để tăng sức đề kháng cho chiến kê.

– Các bài luyện tập cần thực hiện đều đặn. Sở hữu giống tốt là một phần, có thể lực và kinh nghiệm thì khả năng chiến thắng trong trận mới cao.

– Kết hợp với vào nghệ, dầm cẳng, om bóp,.. để gà chiến sở hữu bộ da dày, hạn chế những vết thương và tăng khả năng chịu đòn khi chiến đấu.

– Lưới bảo vệ chuồng nuôi cần có diện tích nhỏ, hạn chế chuột vào tấn công chiến kê của bạn. Đồng thời hạn chế người lạ hay vật nuôi ra vào chuồng, rất dễ gây ra bệnh tật,…

Đó là tất tần tật những điều cần lưu ý khi làm trại gà tre cũng như chăm sóc chiến kê. Anh em có thông tin gì hay hay có ý kiến gì cứ chia sẻ bài viết dưới để mọi người cùng biết.

Trang web thường xuyên cập nhật những thông tin hữu ích về gà chiến. Anh em like & share trang để nhiều người biết nhé!